Kinh nghiệm giúp đặt tên cho con gái hợp mệnh theo ngũ hành

Những tên đàn bà hay theo hành Thủy gồm Lệ, Thủy, Giang, Loan, Hà, Sương, Hoa, Băng, Huyên, Nga, Tiên, Di, Uyên, Nhung, Phi, An,

Việc đặt tên cho con hiện nay đang được rất nhiều ông bố, bà mẹ quan tâm. Mọi người đều quan niệm rằng một cái tên hay phải là một cái tên hàm chứa nhiều ý nghĩa mà người đặt tên đã gửi gắm trong đó. Và bên cạnh đó, một cái tên có ý nghĩa là tên đó hợp mệnh theo Ngũ hành. Nếu bạn sắp sinh bé gái mà phân vân chưa biết nên đặt tên thế nào cho bé. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể lựa chọn cho con mình cái tên hay và ý nghĩa.

Theo phong thủy, toàn bộ vạn vật trong vũ trụ đều phát sinh từ năm nguyên tố căn bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo nguyên lý căn bản, năm ngũ hành này sinh trợ, chế khắc với nhau.

Trong mối quan hệ Sinh thì Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Trong mối quan hệ Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Con người cũng thuộc trời đất nên cũng chịu tác động của ngũ hành. Đặt tên phụ nữ hợp với mệnh là bố mẹ nguyện vọng cuộc sống của bé thêm thuận lợi hơn.

1. Đặt tên cho con theo hành Kim

Hành Kim chỉ về mùa Thu và sức mạnh, sức chịu đựng. Người có tên hành Kim thường mãnh liệt, có trực giác tốt và hấp dẫn. Tuy vậy, mặt trái của họ là cứng nhắc, buồn phiền và nghiêm ngặt.

Những tên phụ nữ hay theo hành Kim gồm: Đoan, Ân, Dạ, Mỹ, Ái, Nguyên, Nhi, Ngân, Khanh, Xuyến, Hân, Tâm, Vi, Vân, Phượng, Tâm.
2. Đặt tên cho con hành Mộc

Mộc chỉ mùa xuân, sự phát triển và đời sống cây cỏ. Những người mang tên hành Mộc thường cũng bị tác động nên mang bản tính nghệ sỹ, làm việc nhiệt thành. Tuy vậy, họ cũng sẽ hơi thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận, thường bỏ ngang công việc.

Những tên đàn bà hay theo hành Mộc gồm: Hương, Trà, Thư, Lê, Cúc, Lan, Lam, Quỳnh, Huệ, Xuân, Hạnh, Phương, Mai, Thảo, Đào, Liễu, Trúc, Chi, Bình.

3. Đặt tên cho con theo hành Hỏa

Hành Hỏa chỉ mùa hè, lửa và sức nóng. Hỏa có thể mang tới ánh sáng, hơi ấm và tốt lành, hoặc có thể tuôn trào, bùng nổ và sự bạo tàn. Người mang tên hành Hỏa tinh anh, hài hước và đam mê mạnh mẽ. Tuy vậy, họ hơi nóng vội và không mấy quyên tâm đến cảm xúc của người khác.

Những tên đàn bà hay theo hành Hỏa gồm: Đan, Dung, Ly, Cẩm, Lưu, Hạ, Ánh, Hồng, Thanh, Linh, Dương, Minh, Huyền, Thu
4. Đặt tên cho con theo hành Thủy

Hành Thủy chỉ về mùa đông và nước nói chung. Thủy biểu hiện tính nuôi dưỡng, trợ giúp một cách thấu hiểu. Kết hợp với cảm xúc, Thủy gợi cho thấy nỗi kinh sợ, sự lo phiền và stress. Con gái mang tên hành Thủy có khuynh hướng nghệ thuật, thích kết bạn và biết cảm thông. Mặc dầu vậy, bé rất nhạy cảm, mau đổi thay.

Những tên đàn bà hay theo hành Thủy gồm Lệ, Thủy, Giang, Loan, Hà, Sương, Hoa, Băng, Huyên, Nga, Tiên, Di, Uyên, Nhung, Phi, An, Khánh, Trinh.
5. Đặt tên cho con theo hành Thổ

Thổ là nơi ươm trồng, nuôi dưỡng và mở mang, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Bé mang tên hành Thổ có khuynh hướng mang tính cách trung thành, kiên trì và có thể tin tưởng. Tuy nhiên sẽ hơi cố chấp.

Những tên nữ giới hay theo hành Thổ gồm Cát, Diệp, Thảo, Ngọc, Trân, Diệu, Anh, San, Châu, Chân, Bích, Hòa, Khuê.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *